BÀI 6: NẤM LIM XANH CÓ THỂ CHỮA BỆNH HIỂM NGHÈO?

Chúng tôi tìm gặp ông Phan Quốc Vũ (48 tuổi), trú tại D8/23 A, ấp 4, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, là người bị bệnh viêm gan siêu vi B mạn, xơ gan cổ trướng đã uống nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh, bệnh tình cũng đã thuyên giảm.

 Chúng tôi tìm gặp ông Phan Quốc Vũ (48 tuổi), trú tại D8/23 A, ấp 4, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, là người bị bệnh viêm gan siêu vi B mạn, xơ gan cổ trướng đã uống nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh, bệnh tình cũng đã thuyên giảm.

Ông Vũ cho biết, cuối năm 2013, ông bỗng thấy người mệt mỏi bất thường, nên đến bệnh viện để khám. Kết quả xét nghiệm máu, siêu âm cho thấy ông bị viêm gan siêu vi B mạn, xơ gan cổ trướng; lượng vi rút xét nghiệm đã có trên 2.000 con. Thời điểm này, bụng ông trướng căng như cái trống. Cơn buồn đi vệ sinh xuất hiện liên tục, nhưng mỗi lần vào toilet ông lại đi ra. “Đó là những ngày địa ngục của tôi!” – ông Vũ nói. Ám ảnh về cái chết cận kề khiến người đàn ông này buồn rầu, trằn trọc suốt đêm và hay ngồi khóc một mình. Ông tâm sự: “Hai con tôi đang tuổi ăn học, tôi là lao động chính trong nhà, cái chết như đang đến gần mỗi ngày khiến tôi lo sợ cho vợ, cho con. Tôi mà mất đi, cả gia đình sẽ rơi vào cảnh khốn cùng”…

Trong cơn tuyệt vọng, nghe tin nhiều người uống nấm lim xanh do anh Nguyễn Đình Hoa, ở thôn 5, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, chia sẻ, đã kìm hãm sự phát triển của một số căn bệnh ung thư quái ác, đặc biệt là ung thư gan, kéo dài sự sống; trong đó cũng có không ít người may mắn chữa khỏi bệnh, ông Vũ liền bảo vợ tìm mua. Mang nấm lim xanh về, ông theo lời dặn của anh Hoa sắc uống cùng cây chó đẻ (diệp hạ châu), bông atiso trong vòng 3 tuần thì có cảm nhận một số chuyển biến tích cực trong cơ thể mình. Để xác thực, ông được đưa đi Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh xét nghiệm thì hoàn toàn bất ngờ với kết luận 2.000 con vi rút đã biến mất, các thông số của gan trở lại ngưỡng bình thường. Các căn bệnh ông mắc trước đó như viêm dạ dày và tá tràng cũng không còn. Đến nay, phần bụng căng trướng đã xẹp, ông ăn ngon, ngủ yên, vấn đề đi vệ sinh được giải quyết ổn thỏa. “Tui sống được là điều quá may mắn!” – ông Vũ nói. 

Bụng ông Phan Quốc Vũ đã trở lại bình thường sau khi uống nước sắc từ nấm lim xanh

 Không chỉ trường hợp ông Vũ, chúng tôi đến nhà anh Nguyễn Định (đường Vườn Lài, phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh). Anh Định là chỗ bà con anh Nguyễn Đình Hoa nên được anh Hoa tin cậy gửi nấm lim xanh chia sẻ cho những người bệnh. Tại đây, tình cờ chúng tôi gặp anh Nguyễn Đỗ Hoàng Tuấn từ tổ Lợi Hưng, phường Cam Lợi, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, vừa vào tới. Anh Tuấn cho hay, anh vào gặp anh Định để lấy nấm lim xanh về sắc cho cha anh là ông Nguyễn Đức Sơn (50 tuổi) bị bệnh nan y uống hỗ trợ điều trị bệnh. Theo lời kể của anh Tuấn, ông Sơn bị ung thư thanh quản, năm ngoái gia đình đưa vào điều trị tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Hồ Chí Minh và đã được các bác sĩ ở đây phẫu thuật. Tuy nhiên, đến đầu năm nay, ông Sơn bỗng có triệu chứng đau dữ dội ở lồng ngực. Gia đình đưa ông vào bệnh viện khám và siêu âm mới biết, chứng bệnh ung thư thanh quản đã di căn tạo thành khối u 40mm. Chừng một tuần thuốc thang, ông Sơn vẫn không ngớt đau tức, siêu âm lại mới hay khối u đã lớn 90mm. Đang lúc hoảng hốt thì người thân tìm hiểu biết được, tại TP Hồ Chí Minh có anh Nguyễn Định làm cơ sở chia sẻ nấm lim xanh của anh Nguyễn Đình Hoa. Sau khi điện thoại hỏi anh Nguyễn Đình Hoa cặn kẽ về cách sử dụng, anh Tuấn đến lấy một ký nấm về sắc cho ông Sơn uống thử. Thấy bệnh tình của ông Sơn có phần thuyên giảm, gia đình quyết định lấy thêm 2,5 ký nấm lim xanh để sắc cho ông Sơn uống tiếp, rồi đưa ông đi khám, siêu âm lại thì khối u đã teo lại. “Hiện tại cha tôi vẫn tiếp tục uống nước sắc từ nấm lim xanh. Cha tôi đã ăn uống, đi đứng trở lại như người bình thường”, anh Tuấn chia sẻ. 

nấm lim xanh
nấm lim xanh và giấy xuất viện
Kết quả siêu âm và giấy ra viện của ông Phan Quốc Vũ 

Tìm gặp anh Nguyễn Đình Hoa, anh thật thà cho hay, trước đây anh cũng bị viêm gan B, xơ gan cổ trướng, bán hết tài sản đến nhiều bệnh viện có tiếng tăm để chạy chữa, nhưng không khỏi. Đến khi về nhà nằm chờ chết thì may mắn uống nấm lim xanh hái trong rừng Suối Bùn Tiên Phước hỗ trợ chữa bệnh có hiệu quả. Một số thanh niên trong xã như, anh Lê Hương, Nguyễn Đình Phúc… không may mắc bệnh xơ gan, viêm gan B, viêm loét dạ dày… Thấy anh Hoa uống nước sắc từ nấm lim xanh khỏi bệnh, đến nhờ anh Hoa hướng dẫn hái nấm uống và bệnh cũng thuyên giảm. Từ đó, nhiều tờ báo viết bài phản ảnh sự việc; Sở Y tế tỉnh Quảng Nam phối hợp với các cơ quan chức năng thành lập đoàn công tác kiểm tra và xác nhận sự việc là có thật. Tiếng lành đồn xa, nhiều người bệnh từ các địa phương trong nước, thậm chí Việt kiều ở tận nước Mỹ, Úc… xa xôi cũng tìm đến nhà anh Hoa để xin anh tư vấn cho cách uống nấm lim xanh chữa những căn bệnh hiểm nghèo, như: Viêm gan B, C; xơ gan cổ trướng, ung thư gan, ung thư tụy, loét dạ dày… Anh tận tình hướng dẫn và sẵn sàng san sẻ lại nấm lim xanh hái trên rừng về cho mọi người. 

nấm lim
Nấm lim xanh hái từ rừng Suối Bùn 

Khi Sở Y tế tỉnh Quảng Nam chuyển 3kg nấm lim xanh do anh Nguyễn Đình Hoa cung cấp cho Viện Dược liệu – Bộ Y tế kiểm nghiệm và xác định, nấm lim xanh không độc, có thể sử dụng theo y học cổ truyền; người bệnh từ các nơi tìm về nhờ anh san sẻ lại nấm lim xanh ngày một đông… Đến tháng 11-2012, anh Hoa xin Sở Khoa hoc – Đầu tư TP Đà Nẵng, cấp giấy phép thành lập Công ty TNHH MTV Nấm Lim Xanh Nguyễn Đình Hoa Tiên Phước, đặt trụ sở tại số 28 Chu Văn An, Đà Nẵng (cạnh Bệnh viện Phụ Nữ Đà Nẵng), trụ sở chính phía nam: CÔNG TY TNHH TMSX NẤM LIM XANH NGUYỄN ĐÌNH HOA, địa chỉ: 189, đường Trung Lập, ấp Trung Hiệp Thạnh, xã Trung Lập Thượng, Củ Chi, TP Hồ Chí Minh.

“Tui thành lập công ty, trước hết là tư vấn cho những người không may mắc bệnh hiểm nghèo cách sử dụng nấm lim xanh sắc uống hỗ trợ chữa bệnh; đồng thời giúp họ không mua phải nấm giả; vì khi chuyện tui uống nấm chữa bệnh được báo chí viết bài, đưa tin, rất nhiều người vì trục lợi mà buôn bán nấm giả cho người bệnh. Tui thấy việc làm này thật bất nhân, không chịu được…”, anh Hoa tâm sự. Mỗi khi san sẻ nấm cho người bệnh nào anh Hoa cũng ghi rõ địa chỉ, số điện thoại vào sổ tay và thường xuyên liên lạc để tìm hiểu bệnh tình của họ có thuyên giảm hay không. Rất nhiều người bệnh uống nấm lim xanh do anh cung cấp uống chữa trị bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là bệnh ung thư, có thuyên giảm, kéo dài sự sống. “Tui cũng lập trang website: nlx.vn đưa các trường hợp uống nấm chữa bớt bệnh, có kèm hình ảnh chứng minh lên đây để mọi người cùng tham khảo”, anh Hoa cho biết thêm.

V.N

MỘT SỐ BÀI VIẾT LIÊN QUAN

NẤM LIM XANH NGUYỄN ĐÌNH HOA (Chính chủ)
CÔNG DỤNG NẤM LIM XANH

Trả lời